Nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số đang tìm cách thúc đẩy các chiến lược tiếp thị và ROI của mình, bạn sẽ muốn biết về một số công cụ marketing có thể giúp mọi thứ dễ dàng hơn. Với các công cụ digital marketing, bạn sẽ có thể thực hiện chiến lược phù hợp theo đúng cách. 

Trong bài đăng này, sẽ chia sẻ 15 công cụ Digital marketing có ảnh hưởng và sáng tạo nhất mà bạn nên thử nghiệm và thử nếu bạn muốn thành công các chiến dịch tiếp thị của mình vào năm 2022.

Danh sách 15 công cụ Digital marketing tốt nhất cho bạn

1. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ Digital marketing mạnh mẽ có thể giúp bạn đưa ra nhiều quyết định tiếp thị. Bạn có thể dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của mình cũng như các mục tiêu có thể giúp công ty của bạn đi đúng hướng. Bằng cách sử dụng vô số thông tin chi tiết về dữ liệu mà Google Analytics cung cấp, các nhà tiếp thị sẽ dễ dàng hiểu được các hướng cần thực hiện với các sửa đổi và thay đổi trang web. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt Google Analytics trên trang web của mình và bạn đã sẵn sàng.

 

Các tính năng của Google Analytics: 

 • Cung cấp cho bạn thông tin về lưu lượng truy cập trên trang web của bạn được chia theo thiết bị, sản phẩm, trang, v.v. 
 • Cho phép bạn tạo chỉ số, thứ nguyên và trang tổng quan để dễ dàng truy cập vào dữ liệu và thông tin. 
 • Giúp bạn hiểu đối tượng mục tiêu của mình theo cách tốt hơBạn sẽ nhận được thông tin cập nhật theo thời gian thực về khách hàng trên trang web của mình, bao gồm các trang mà họ hiện đang khám phá. Điều này có thể giúp bạn làm cho trang đích của mình hấp dẫn hơn bằng cách cung cấp cho khách hàng trải nghiệm trực quan hơn. 
 • Cho phép bạn khám phá thông tin chi tiết về hiệu quả hoạt động của doanh nghiệ
 • Cho phép bạn chia sẻ thông tin chi tiết với sự trợ giúp của các công cụ báo cáo khác nhau. 
 • Cho phép bạn tổ chức và hình dung dữ liệu phù hợp với các yêu cầu kinh doanh.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Google Analytics đi kèm với rất nhiều tính năng, chức năng, khả năng tạo báo cáo và trang tổng quan tùy chỉnh. 

2. Google Ads

Google Ads có thể hoạt động cho hầu hết mọi doanh nghiệp; không quan trọng nó là nhỏ, vừa hay lớn. Mặc dù nhiều nhà tiếp thị cho rằng Google Ads quá đắt, nhưng đây là một trong những công cụ digital marketing mạnh mẽ nhất có thể giúp doanh nghiệp của bạn vươn lên tầm cao mới. 

Các tính năng của Google Ads:

 • Thúc đẩy lượt truy cập trang web
 • Tăng cuộc gọi cuộc gọi từ khách hàng thông qua nút bấm để gọi
 • Tăng lượng chân đến các cửa hàng của bạn

Mọi người cần tìm hiểu Google Ads trước để sử dụng nó một cách hiệu quả; nếu không, bạn sẽ lãng phí tiền của mình (Tìm hiểu cách tạo quảng cáo với Google Ads tại đây ). Điểm hay nhất về Google Ads là lợi tức đầu tư (ROI) tương đối dễ đo lường. Hơn nữa, các tính năng trí tuệ nhân tạo mới giúp nền tảng nhanh hơn và dễ sử dụng hơn rất nhiều. 

Nhiều tùy chọn nhắm mục tiêu cho phép bạn nhắm mục tiêu cơ sở khách hàng của mình dựa trên các yếu tố khác nhau như độ tuổi, giới tính, vị trí, nghề nghiệp, v.v. Đây là điều mà bạn sẽ không tìm thấy trong các công cụ tiếp thị kỹ thuật số khác.  

3. SEMRUSH

SEMRUSH là bộ công cụ tiếp thị tất cả trong một giúp tăng khả năng hiển thị trực tuyến của doanh nghiệp với SEO, Content marketing, nghiên cứu thị trường, quảng cáo, quản lý truyền thông xã hội và quản lý danh tiếng công cụ tìm kiếm. 

 

 Các tính năng của SEMRUSH:

 • Giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập tự nhiên với các công cụ SEO và quy trình làm việc
 • Hỗ trợ tạo nội dung xếp hạng
 • Tiết lộ chiến lược và chiến thuật của đối thủ cạnh tranh
 • Giúp bạn khám phá các cách tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn với chi tiêu ít hơn
 • Hỗ trợ xây dựng chiến lược truyền thông xã hộ

Theo trang web chính thức của họ, 7 triệu chuyên gia tiếp thị thích sử dụng SEMRUSH làm công cụ tiếp thị kỹ thuật số của họ. Công cụ đã giành được nhiều giải thưởng là phần mềm SEO tốt nhất. Công cụ này rất dễ sử dụng khi bạn chỉ cần tìm kiếm các chiến lược từ khóa của mình, áp dụng chúng và bắt đầu theo dõi chúng. Công cụ này miễn phí để dùng thử, nhưng người dùng phải chọn gói trả phí sau bảy ngày.

4. Ahrefs

Ahrefs cung cấp một bộ công cụ SEO, giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa trang web dựa trên các yêu cầu tiếp thị của mình. Nó chủ yếu được sử dụng để kiểm tra các backlink và với chỉ số dữ liệu khổng lồ, công cụ này chắc chắn là một trong những công cụ tiếp thị kỹ thuật số được săn lùng nhiều nhất trên thị trường. 

Các tính năng của Ahrefs:

 • Để bạn tối ưu hóa trang web của mình.
 • Cho phép bạn tìm các trang web phù hợp với nội dung của mình và chọn chủ đề nội dung một cách chiến lược. 
 • Giúp phân tích các đối thủ cạnh tranh
 • Đây là một công cụ SaaS toàn diện cung cấp các đoạn trích dẫn chứng thực, chỉ mục dữ liệu và cả bản dùng thử miễn phí. 
 • Cho phép bạn quản lý các dự án của mình.
 • Cho phép bạn theo dõi tiến trình xếp hạng của mình. 

5. Yoast SEO

Bạn có thể đã nghe nói về Yoast SEO. Đây là một trong những plugin WordPress được nhắc đến nhiều nhất và được sử dụng nhiều nhất giúp các nhà tiếp thị kỹ thuật số tối ưu hóa trang web của họ để hoạt động tốt hơn trong kết quả tìm kiếm. 

Yoast SEO giúp giải quyết những chi tiết mà WordPress không thể làm được nhiều: để gửi sơ đồ trang web, quản lý từ khóa, tạo nội dung và sử dụng các công cụ quản trị trang web, trong số các khía cạnh khác. 

Các tính năng của Yoast SEO:

Công cụ này đi kèm với rất nhiều tính năng giúp tối ưu hóa trang web của bạn. 

 • Kết hợp phân tích nội dung tích hợp sẵn, quản lý mô tả meta, từ khóa meta, đoạn mã chi tiết, tính năng xã hội, sơ đồ trang XML, cũng như các tính năng quản lý nội dung trùng lặp. 
 • Cho phép bạn viết nội dung tốt hơn cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Plugin cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hộp meta Yoast SEO để thêm mô tả meta và tiêu đề meta cho nội dung của bạn. Hơn nữa, bạn không phải cài đặt plugin của bên thứ ba cho sơ đồ trang XML. 
 • Nó tự động tạo sơ đồ trang XML cho các trang web và gửi chúng đến các công cụ tìm kiếm.   

6. Canva

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ hiểu sự cần thiết của một công cụ thiết kế chất lượng có thể giúp bạn tạo các bài đăng trên mạng xã hội ấn tượng và những thứ khác trong tiếp thị. Canva là một công cụ thiết kế nổi bật cho phép bạn phát triển các chiến dịch tiếp thị hiệu quả thông qua nội dung trực quan có thể được chia sẻ trên blog, trang web, mạng xã hội và các nền tảng khác của bạn. 

Nội dung trực quan là xương sống của bất kỳ chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào. Để thu hút được lượng khách hàng mục tiêu, bạn cần thiết kế các bài đăng hấp dẫn. 

Các tính năng của Canva:

 • Canva cho phép bạn chỉnh sửa bài viết và tạo đồ thị hoặc bất kỳ loại và hình thức nào. 
 • Công cụ kết hợp nhiều mẫu. Nó tự hào có một thư viện khổng lồ gồm các hình ảnh, ảnh chụp, thiết kế, biểu tượng và vectơ mà bạn có thể sử dụng để tạo bất kỳ loại nội dung trực quan nào cho chiến dịch tiếp thị của mình. 
 • Nó cho phép bạn chọn từ một bộ sưu tập lớn các thiết kế, chẳng hạn như bưu thiếp, tài liệu quảng cáo, bìa CD, hình nền, bìa sách, sơ yếu lý lịch, chứng chỉ, bìa tạp chí, tiêu đề thư, đồ họa trình bày, biểu ngữ blog, thẻ, áp phích, tờ rơi, bản trình bày, logo và phương tiện truyền thông xã hội. 

Thiết kế kéo và thả đơn giản của nó cho phép bạn tạo các phần trực quan theo chiến dịch của mình. Phần tốt nhất là bạn không cần một nhà thiết kế có kinh nghiệm để tạo nội dung trực quan cho chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình. Nó rất đơn giản mà bất cứ ai không có nền tảng thiết kế có thể sử dụng nó. 

7. Trello

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ quản lý nội dung sẽ giúp bạn động não và lập chiến lược nội dung cho chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình, bạn có thể chọn Trello. Đây là một trong những công cụ quản lý nội dung phổ biến nhất được hàng trăm, hàng nghìn nhà tiếp thị kỹ thuật số trên toàn thế giới sử dụng để tạo, lên lịch và sắp xếp nội dung trực tuyến. 

Nền tảng giữ toàn bộ nhóm lại với nhau, giúp giao tiếp dễ dàng và dễ quản lý hơn rất nhiều. Bạn có thể chỉ định nhiều thành viên trong nhóm của mình vào một thẻ để họ có thể làm việc trong một dự án cùng nhau. Bằng cách này, bạn sẽ biết ai chịu trách nhiệm thiết kế, viết, chỉnh sửa, đăng và thêm lời mời hành động vào bài đăng. 

Các tính năng của Trello:

 • Cho phép bạn tạo thẻ và kết hợp ghi chú về chủ đề thẻ trong khi tạo thời hạn và giao chủ đề cho các nhóm cụ thể. 
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho làm việc từ xa trong đó các nhóm của bạn có thể truy cập các nhiệm vụ và dự án của họ từ mọi nơi. 

8. Slack

Các nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng Slack mỗi ngày. Với Slack, bạn có thể thảo luận về công việc của khách hàng, bài viết mới, dự án mới, phiếu hỗ trợ mới, chia sẻ nội dung hữu ích và gửi tin nhắn. 

Nếu bạn có một nhóm các nhà tiếp thị kỹ thuật số riêng biệt, bạn sẽ cần một phương tiện mạnh mẽ để thực hiện giao tiếp hiệu quả với họ. Đây là lúc Slack xuất hiện trong vở kịch.

Các tính năng của Slack: 

 • Giúp giao tiếp với các thành viên trong nhóm qua web trong thời gian thực dễ dàng hơn. 
 • Cho phép bạn theo dõi mọi thứ liên quan đến các dự án, nhóm và kênh.
 • Cho phép bạn thực hiện tin nhắn và hội nghị truyền hình.
 • Hỗ trợ các nhóm cộng tác từ mọi nơi 

9.  SurveyAnyplace

SurveyAnyplace là công cụ tốt nhất để các chuyên gia tiếp thị tạo ra các câu đố vui và tương tác, đánh giá và khảo sát cho cơ sở khách hàng mục tiêu của họ. Đây là một công cụ tiếp thị kỹ thuật số tuyệt vời sẽ cho phép bạn tương tác với khán giả mục tiêu và giúp xây dựng bản sắc và tính cách thương hiệu. 

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với các cuộc khảo sát truyền thống để biết nhu cầu hiện tại đối với một sản phẩm hoặc doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng công cụ này để thực hiện một số khảo sát chất lượng cho các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của mình sẽ giúp ích cho bạn về lâu dài. 

Các tính năng của SurveyAnyplace:

 • Cho phép bạn tạo bảng câu hỏi trả lại thông tin chi tiết có giá trị
 • Cung cấp lời khuyên được cá nhân hóa để đáp lại những người được hỏi
 • Giúp hiểu được nhu cầu thị trường, những gì khách hàng muốn, những tính năng họ đang tìm kiếm và hơn thế nữa.  

10. Asana

Asana là một hệ thống quản lý quy trình làm việc hợp tác với điểm nhấn trực quan được thiết kế để hợp lý hóa và loại bỏ thông tin và mục tiêu giữa các nhóm.

Asana cho phép bạn làm một số việc:

 • Ghi lại và hình dung các dự án sẽ hoàn thành
 • Vạch ra thời hạn và ưu tiên nhiệm vụ
 • Giao nhiệm vụ cho một số thành viên trong nhóm
 • Xác định các điểm ma sát và nút thắt cổ chai
 • Báo cáo về các dự án một cách nhanh chóng và công khai
 • Dữ liệu gỡ bỏ silo giữa các đội

Chức năng Danh mục đầu tư cũng cho phép bạn theo dõi tình trạng của mọi dự án, đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm của bạn có sự hỗ trợ và động lực để đưa ra các sáng kiến tiếp thị kỹ thuật số của họ đúng hạn. 

11. HubSpot

HubSpot cung cấp một kho công cụ để trợ giúp các nhà tiếp thị, nhưng Hubspot CRM đặc biệt phổ biến do các tính năng mạnh mẽ của nó.

HubSpot CRM cung cấp tính năng theo dõi và thông báo qua email, theo dõi khách hàng tiềm năng, lập lịch họp và tùy chọn trò chuyện trực tiếp.

Hơn nữa, tính dễ sử dụng của HubSpot làm cho nền tảng này nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Phần tốt nhất về công cụ HubSpot CRM là giá miễn phí.

Tuy nhiên, hạn chế của gói miễn phí là nó chỉ cho phép hai người dùng truy cập CRM.

Ggói trả phí có số lượng người dùng không giới hạn và bạn có thể thêm tối đa một triệu địa chỉ liên hệ.

12. Sprout Social

Bạn đã bao giờ cần phải ở nhiều nơi cùng một lúc?

Sprout Social cung cấp cho bạn khả năng đăng lên nhiều nền tảng mạng xã hội bằng cách tự động hóa các câu chuyện trên mạng xã hội của bạn.

Tính năng tốt nhất của Sprout Social là bảng điều khiển phân tích để đánh giá hoạt động trên từng kênh xã hội sau khi bạn đã tự động hóa các bài đăng của mình.

Sprout Social là điều không cần phải bàn cãi để thêm vào kho công nghệ của bạn nếu bạn có nhiều kênh truyền thông xã hội.

13. BuzzSumo

BuzzSumo là một công cụ nghiên cứu nội dung độc đáo giúp xác định những người có ảnh hưởng hàng đầu trong ngành của bạn và giúp bạn kết nối với họ.

Bạn có thể tra cứu các chủ đề thịnh hành và xác định phạm vi tìm kiếm của mình để tạo ra cả nội dung mới hoặc nội dung thịnh hành nhắm đến đối tượng mong muốn của bạn.

Từ đó, bạn có thể xem các số liệu phân tích về nội dung và lượt đề cập trên mạng xã hội, sau đó đo lường hiệu suất cho phù hợp.

14. MailChimp

MailChimp là một công cụ tiếp thị qua email và quảng cáo xã hội được thiết kế để điều phối và tự động hóa các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Đây là một trong những công cụ tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất mà bạn có thể nhận được để cải thiện các chiến dịch của mình và theo dõi lưu lượng truy cập được tạo ra.

 

Các tính năng của MailChimp:

 • Tạo nội dung tốt hơn với các công cụ thiết kế dễ sử dụng
 • Sử dụng trợ lý do Ai cung cấp để tạo các thiết kế tùy chỉ
 • Tạo email được cá nhân hóa và nhận được nhiều đơn đặt hàng gấp 6 lần bằng cách sử dụng tự động hóa tiếp thị
 • Cung cấp các công cụ để nhận thông tin chi tiết và phân tích tại một nơi
 • Ngoài ra, cung cấp một kế hoạch miễn phí cho các nhà tiếp thị nhỏ.

MailChimp kết hợp tính năng tự động hóa email có thể tùy chỉnh được tạo sẵn giúp bạn dễ dàng tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm.  

Các doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến và thương mại điện tử có thể được hưởng lợi đáng kể từ MailChimp, vì nó có thể giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập, tăng chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng.

15. ConvertKit

ConvertKit cung cấp các hành trình email nhiều bước nâng cao được gọi là trình tự để tăng tỷ lệ mở email của bạn.

Ngoài ra, phân đoạn đối tượng được gọi là các quy tắc trong nền tảng này cung cấp khả năng tự động hóa phức tạp cho các chuỗi email của bạn, mất vài phút chứ không phải hàng giờ, để xây dựng với ConvertKit.

Hơn nữa, tất cả các liên kết được chèn trong chuỗi email của bạn đều được theo dõi và báo cáo trong một bảng điều khiển thân thiện với người dùng.

ConvertKit cũng cho phép bạn sao chép và dán mã trong các bài viết của mình để tạo các biểu mẫu chọn tham gia email đẹp mắt có thể dễ dàng tích hợp với nền tảng CRM mà bạn chọn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm tiếp thị qua email thân thiện với người dùng, hiệu quả về chi phí, cung cấp khả năng tự động hóa và phân đoạn nâng cao với nhiều tích hợp API, hãy thử ConvertKit.

Chúc bạn thành công!

LƯU Ý: Hiện tại chúng tôi chưa có nhân viên trực 24/7, Để được hỗ trợ nhanh chóng nhất từ chúng tôi, quý khách vui lòng CHAT trực tiếp với chúng tôi bằng cách click vào nút "Bạn cần hỗ trợ" bên dưới để được đặt mẫu và tư vấn dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?